Mỗi ứng dụng luôn có những đặc điểm riêng biệt, nếu không nắm rõ cách sử dụng bạn sẽ không thể đạt được kết quả tốt như mong muốn, thậm chí trong một số trường hợp, tác dụng có thể là hoàn toàn trái ngược.Phương pháp học với LazzyBee rất đơn giản, chúng tôi khuyến nghị người dùng cần hiểu rõ phương pháp học để đạt hiệu quả cao nhất.

VUI LÒNG DÀNH VÀI PHÚT ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN DƯỚI ĐÂY.

I. Phương pháp luận

Phương pháp học của LazzyBee có thể tóm gọn lại như sau: "Học đều đặn" & "Ôn lại chọn lọc"

Tính năng quan trọng nhất giúp cho việc học cực kỳ hiệu quả là việc ôn lại, ứng dụng chỉ chọn các từ mà bạn sắp quên để đưa ra ôn lại, điều này giúp cho bạn gần như không thể quên các từ đã học.

Khi học một từ, LazzyBee sẽ đưa các gợi ý lần ôn lại tiếp theo để bạn lựa chọn. Việc lựa chọn thời điểm ôn tập phụ thuộc vào đánh giá của chính bạn:

Các đề xuất về thời gian ôn lại được tính toán riêng biệt cho từng từ, dựa vào toàn bộ lịch sử học của từ đó, sử dụng một thuật toán dựa trên nghiên cứu khoa học về trí nhớ. Các lựa chọn sẽ thay đổi sau mỗi lần ôn lại, và thời gian ôn lại sẽ được kéo dài dần khi ứng dụng thấy bạn nhớ từ đó được lâu hơn.

II. Cách học

1. Hàng ngày, LazzyBee sẽ hiển thị cho bạn lần lượt các từ mới hay các từ cũ đã đến thời gian ôn lại.

Hiển thị từ cho người học

2. Bạn hãy nhớ lại nghĩa của từ (nghĩa tiếng Việt hoặc Anh đều được), sau đó bấm "Xem kết quả", và chọn thời gian ôn lại lần tới tùy theo đánh giá trí nhớ của mình. Có 4 mức đánh giá, và chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn như sau:

Thời gian ôn lại tương ứng với kết quả học

Học lại (Again): Nếu bạn hoàn toàn không nhớ nghĩa của từ này (hoặc chưa biết).

Khó (Hard): Nếu bạn mất khá thời gian mới nhớ nghĩa của từ.

Tốt (Good): Bạn chỉ mất một chút thời gian để nhớ (5s chẳng hạn).

Dễ (Easy): Bạn nhớ ngay lập tức.

Với mỗi một lựa chọn, LazzyBee hiển thị thời gian ôn lại tương ứng tiếp theo ở trên nút bấm đó (như trên hình minh họa tương ứng là "10 phút", "4 ngày", "7 ngày" và "11 ngày")

3. Lặp lại các bước trên để học hết các từ chương trình đưa ra, bao gồm cả các từ mới cũng như các từ cần nhắc lại, that's all. Mỗi ngày, ứng dụng sẽ sắp xếp các từ phù hợp với bạn cho ngày đó, và bạn chỉ phải thực hiện các bước như trên.

III. Các chú ý chính

IV. Bạn có nghĩ rằng nó quá đơn giản?

LazzyBee hoạt động dựa trên nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, và đảm bảo bạn có thể học 2000 từ một năm chỉ với 5 phút mỗi ngày

Trên đây là hướng dẫn ngắn gọn nhưng rất quan trọng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ thêm, xin mời xem thêm mục hỏi đáp và các bài viết khác trên blog.

Chúc các bạn thành công cùng LazzyBee!

LazzyBee Team