Tra cứu từ vựng


Kiểm tra vốn từ


Born2Go © 2016

Chúng ta có cần ứng dụng chuyên học từ vựng?

Bài viết được tạo:

Từ vựng là nền tảng quan trọng bổ trợ cho mọi kỹ năng trong bất kỳ ngôn ngữ nào, nó đặc biệt cần thiết trong học thuật, ở đó vốn từ vựng là yếu tố quyết định.


Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế, bất cứ ai muốn tiếp cận với các kiến thức mới nhất bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh tốt, và vốn từ vựng là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Xây dựng vốn từ vựng phong phú là việc đơn giản nhất, bất cứ ai cũng có thể TỰ HỌC được. Với vốn từ vựng lớn, bạn sẽ nhận thấy các lợi ích sau đây:

  • Đọc sách, tài liệu dễ dàng, nhanh chóng: Đây là điều dễ nhận thấy nhất. Với vốn từ vựng lớn, bạn sẽ ít phải sử dụng từ điển, ít khi hiểu sai văn bản (do các từ có nhiều nghĩa, hoặc khi bạn cố đoán nghĩa các từ chưa biết dựa vào văn cảnh, ...)

  • Viết dễ dàng hơn: không bị bí từ, có thể thay thế các từ có nghĩa tương đương để giúp bài viết phong phú, hấp dẫn hơn, tránh lặp lại các từ liên tục gây nhàm chán cho người đọc.

  • Nghe tốt hơn, phát âm chuẩn hơn: Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng sự thực là như vậy. Khi vốn từ vựng tăng lên, bạn sẽ biết nhiều từ đồng âm khác nghĩa, hoặc những từ có phát âm gần giống nhau. Lúc đó, bạn sẽ phải chú ý để phân biệt các từ, nó sẽ tăng cường ngữ âm của bạn.

Vốn từ vựng của các bạn luôn thay đổi theo thời gian, nó sẽ được bổ sung khi bạn sử dụng và đọc nhiều tài liệu. Từ vựng cũng sẽ bị mai một dần với các từ không dùng tới. Bởi vậy, để bổ sung vốn từ vựng một cách chủ động và tích cực, bạn phải dành thời gian để học, nhưng học thế nào cho hiệu quả?

Mỗi một kỹ năng cần có những cách học riêng, và từ vựng cũng thế, bạn cần có một ứng dụng chuyên nghiệp được thiết kế cho việc học từ vựng.

Và, đó là lúc bạn nên download và sử dụng LazzyBee, phiên bản cho iOSAndroid! Đừng quên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu về phương pháp học của LazzyBee, bởi nếu dùng công cụ không đúng cách, thì cũng không khác nào dùng sai công cụ cả.

Right_Tool_for_the_Job
Right tool for the job

LazzyBee Team

Born2Go © 2016
Các bài đã đăng
Xem tất cảLazzy Bee
App hoc tieng anh, tu vung
App hoc tieng anh, tu vung