Tra cứu từ vựng


Kiểm tra vốn từ


Born2Go © 2016

Bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chưa?

Bài viết được tạo:

Chúng tôi luôn nhắc nhở người học đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bởi chỉ mất vài phút, nhưng có thể các bạn sẽ tiết kiệm được vài tháng, thậm chí vài năm. Thật vậy, nếu bỏ qua hướng dẫn, rất có thể bạn sẽ sử dụng sai cách học, dẫn tới kém hiệu quả, bạn sẽ chán nản và bỏ cuộc.


Đội ngũ phát triển LazzyBee ý thức rất rõ về việc học theo đúng phương pháp. Bởi ngay cả những người dùng thử nghiệm đầu tiên cũng rất ít người đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, và không một ai đặt câu hỏi "Học như thế nào". Tất nhiên, sau đó sẽ là rất nhiều than phiền: "Cách học này lạ quá", "Làm sao tôi ôn lại từ đã học?", "Không biết nó có hiệu quả không", "App sao khó hiểu ghê" .... Đó là kinh nghiệm rất quí báu mà chúng tôi muốn người học tránh phải đi vào vết xe đổ đó.

Nếu đọc đến đây, và bạn chợt nhận ra mình chưa từng đọc hướng dẫn sử dụng của bất cứ chương trình nào, đừng lo, đó là một trong những thói quen của người Á đông chúng ta (mà chúng tôi sẽ phân tích trong một bài viết khác khi có thời gian). Bạn hãy dành 5 phút đọc hướng dẫn sử dụng của chúng tôi, sau đó hãy bắt đầu học. Trang hỏi đáp sẽ cung cấp cho bạn các thông tin bổ sung chi tiết khác.

Phần cuối của bài viết, chúng tôi xin lấy một ví dụ về hậu quả cực kỳ nghiêm trọng của việc bỏ qua "hướng dẫn sử dụng" như một sự nhấn mạnh: "Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng"

Tai nạn máy bay do tự tiện thay đổi quy trình bảo dưỡng

Ngày 25 tháng 05 năm 1979, chuyến bay 191 của hãng American Airline sử dụng máy bay McDonnell Douglas DC-10 gặp tai nạn ngay sau khi cất cánh. Tất cả 258 hành khánh và 13 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Nguyên nhân do máy bay bảo dưỡng không đúng qui trình, gây hỏng giá treo động cơ, là nguyên nhân động cơ rơi khỏi cánh máy bay

DC 10 American Airlines Flight 191 - Falling Apart

Tóm tắt các mốc chính trong video:

  • 02:48: Cảnh động cơ máy bay rời ra, dẫn tới tai nạn khủng khiếp sau đó
  • 27:40: Các điều tra viên phát hiện vết nứt của giá treo động cơ làm giá treo và động cơ rơi ra khi cất cánh.

Quá trình điều tra tiếp theo đã chứng minh được việc tháo lắp động cơ khi bảo dưỡng sai qui trình (mà nhà sản xuất đưa ra) đã gây nên các hư hỏng.

  • 37:08: Mô phỏng tác động tháo lắp gây ra vết nứt.
  • 45:14: Hư hại giống chiếc máy bay bị tai nạn được tìm thấy ở 6 chiếc máy bay DC-10 khác, sau khi loại máy bay này bị cấm bay để kiểm tra an toàn.
Nguyên nhân: bảo dưỡng sai quy trình

Theo quy trình bảo dưỡng, động cơ khi tháo lắp sẽ phải tháo rời từng phần trước, nhưng để tiết kiệm thời gian, đội thợ bảo dưỡng đã thay đổi quy trình để tháo toàn bộ động cơ cùng giá treo một lúc. Khi lắp lại gây ra va chạm làm nứt móc treo giá nên động cơ bung ra khi cất cánh.
Có lẽ trước đó, thay đổi chết người này đã được ca ngợi là một "sáng kiến", giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho hãng bay.


LazzyBee Team

Born2Go © 2016
Các bài đã đăng
Xem tất cảLazzy Bee
App hoc tieng anh, tu vung
App hoc tieng anh, tu vung