Tra cứu từ vựng


Kiểm tra vốn từ


Born2Go © 2016

Bạn có tin rằng trí nhớ của mình thật tốt không?

Bài viết được tạo:

Trí nhớ là một lĩnh vực phức tạp nhưng rất thú vị. Một số người có trí nhớ rất tốt, khi hồi tưởng lại một sự việc nào đó họ có thể mô tả rất kỹ lưỡng các tình tiết liên quan. Đối với những người đó, dường như các sự kiện được ghi vào trí nhớ của họ như một bộ phim (photographic memory), và, thường được khẳng định không bao giờ quên, đặc biệt với các sự kiện lớn.

Có những khoảnh khắc không bao giờ phai?

Nhưng, trên thực tế, mọi thứ bạn ghi nhớ đều có thể quên. Ngay cả khi bạn có một trí nhớ tuyệt vời, bạn cho rằng mình không thể quên một sự kiện gì đó, mỗi khi nhớ lại bạn thấy sự kiện hiện ra như in trong đầu bạn... thì thực ra rất có thể, sự kiện đó đã bị nhầm lẫn, hoặc xáo trộn các chi tiết với sự kiện khác. Đó có thể là điều mà bạn không bao giờ tin, cho tới khi nó được chứng minh.

Ngày 28/01/1986, vụ nổ tàu con thoi Challeger xảy ra – một sự kiện cực kỳ đặc biệt, gây chấn động không chỉ nước Mỹ mà trên toàn thế giới. Các nhà nghiên cứu đã hỏi 44 người "Lần đầu bạn nghe tin về vụ nổ như thế nào?" vào ngay ngày hôm sau. Tất nhiên, các câu trả lời đều rất chi tiết (và rất chính xác). Nhưng cũng câu hỏi đó, được hỏi hai năm rưỡi sau, vẫn có những câu trả lời rất chi tiết, và được khẳng định chắc nịch, rất tiếc không có một câu trả lời nào khớp. Các thông tin trả lời lần thứ 2 đều bị xáo trộn và sai lệch một cách kinh ngạc so với câu trả lời lần một. Bạn có thể tưởng tượng những người tham gia đã kỳ ngạc nhiên như thế nào khi được nhìn lại bản trả lời lần đầu tiên của minh (được chính họ viết tay). Nghiên cứu này cũng được lặp lại với sự kiện khủng bố 2 tòa tháp đôi WTC ngày 11/09/2001, và chắc bạn cũng đoán được kết quả? Vâng, những người tham gia cũng không tin cho tới khi được xem lại video của câu trả lời lần 1 của mình.

Vụ nổ tàu Challenger - một sự kiện chấn động nước Mỹ

Bởi vậy, mặc dù bạn có trí nhớ tốt đến mấy, hay sự kiện có tác động sâu sắc tới bao nhiêu, bạn phải biết rằng trí nhớ của bạn chắc chắn bị phai dần theo thời gian. Khi nhận thức được việc lãng quên này, các bạn sẽ hiểu và thay đổi phương pháp học của mình. Bạn sẽ không quá tự tin vào trí nhớ nữa mà sẽ cần chủ động trong việc tăng cường chất lượng ghi nhớ của bạn với các thông tin quan trọng. Và, giải pháp duy nhất đảm bảo việc giữ thông tin trong bộ nhớ chính xác, là phải nhắc lại trước khi trí nhớ quên đi.

Ứng dụng vào trong việc học tập, đặc biệt khi cần ghi nhớ một lượng lớn thông tin tương đối nhàm chán như việc học từ vựng, bạn hẳn đã nhiều lần bực bội khi gặp các từ rất quen mà không thể nhớ nổi nghĩa của từ đó? Đó chính là do bản chất tự nhiên của trí nhớ, và nếu muốn tránh gặp phải trường hợp đó, bạn cần phải nhận thức rõ tầm quan trọng quyết định của việc ôn tập lại những gì đã học.

Ôn tập thường xuyên các từ đã học, đó là phương pháp mà ứng dụng LazzyBee sử dụng để trợ giúp việc học tập của các bạn.

Nhưng không chỉ đơn giản là ôn tập lại. Bằng việc sử dụng các nghiên cứu về trí nhớ, LazzyBee đánh giá chính xác thời điểm các từ bạn gần quên để đưa ra ôn tập, mà bỏ qua các từ bạn vẫn nhớ tốt - chúng ta có thể gọi đó là phương pháp ôn tập thông minh. Nhờ đó, thời gian học và ôn tập mỗi ngày được giảm tới mức tối thiểu: chỉ khoảng 5 phút mỗi ngày để bạn có thể nhớ được hàng ngàn từ vựng.

Với Lazzy Bee, chỉ 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ đủ khả năng học được 2000 từ mới mỗi năm mà không bao giờ phải lo lắng về khả năng quên mất các từ đã học. Các bạn học sinh, sinh viên cũng có thể sẽ quan tâm tới 570 từ học thuật trước tiên, bạn sẽ chỉ mất 2 tháng nếu học 10 phút mỗi ngày.

Chúc các bạn thành công!


LazzyBee Team

Born2Go © 2016
Các bài đã đăng
Xem tất cảLazzy Bee
App hoc tieng anh, tu vung
App hoc tieng anh, tu vung